Trang thông tin điện tử
Xã Hòa Hiệp - Huyện Xuyên Mộc

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hòa Hiệp

Hỗ trợ cài đặt VNeID

07/08/2023 - 10:39

Trong những ngày qua, các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn xã Hoà Hiệp tiếp tục tổ chức ra quân đẩy nhanh tiến độ thực hiện cài đặt mã định danh điện tử cho người dân.

Với quyết tâm hoàn thành việc kích hoạt tài khoản định danh theo chỉ tiêu đã đề ra, hàng ngày bắt đầu từ buổi sáng sớm đến tận đêm tối, và hôm nay mặc dù là ngày nghĩ cuối tuần, tạm gác lại việc riêng bên gia đình các lực lượng từ ấp đến xã ,tổ dân cư vẫn tất bật với nhiệm vụ của mình đến từng nhà hướng dẫn người dân cài đặt và kích hoạt ứng dụng VNEID.

Thế đấy, chỉ cần có sự đoàn kết, sự phối hợp nhịp nhàng, thêm chút nhiệt huyết của từng cá nhân trong công việc và tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của bà con nhân dân thì chắc chắn rằng tỷ lệ cài đặt mã định danh điện tử trên toàn huyện sẽ sớm đạt hiệu quả.

Xin gửi lời thương và cám ơn đến các lực lượng và mong rằng mỗi người dân tiếp tục đồng hành cùng với địa phương tích cực tham gia cài đặt và kích hoạt ứng dụng VNEID, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyển đổi số của xã nhà.

- LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VNEID

Ứng dụng VNEID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VneID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Ngoài ra, còn có các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền…

-  Đoàn Thanh niên xã Hòa Hiệp tiếp tục hành trình Tình nguyện hè năm 2023. Hỗ trợ người dân cài đặt Định danh điện tử VNeID.

Đây là một trong những quyền lợi của người dân để sử dụng định danh điện tử thay thế Căn cước công dân thực hiện các thủ tục hành chính, rất mong người dân phối hợp để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

 

 


Đánh giá: